Hỗ trợ trực tuyến

0913 633 719
Title hỗ trợ
  • Skype

  • Yahoo

  • Yahoo

  • Mr. Đức

    0913 633 719 - 0974597939
Line

Video

Fanpage Facebook

Xưởng Mộc là gì? Định Nghĩa Về Xưởng Mộc

Xưởng mộc là nơi làm việc của thợ mộc. Ở đó, họ sẽ làm những công việc  như bào, đục, khoan, phun sơn, phun dầu để tạo ra sản phẩm là bàn, ghế, giường, tủ, ... cho chúng ta sử dụng hiện nay

 

Mộc là gì? Mộc chính là gỗ, một loại vật chất có cấu tạo chủ yếu từ các thành phần cơ bản như xenluloza, hemixenluloza, lignin và một số chất khác, nó được khai thác từ cây thân gỗ.

 

moc la gi

Gỗ là nguồn tài nguyên tái tạo trung hòa cacbon và dồi dào, vật liệu gỗ được quan tâm đặc biệt là một nguồn năng lượng tái tạo.

 

Con người đã dùng gỗ hàng ngàn năm vào nhiều mục đích khác nhau, mà chủ yếu là làm nhiên liệu hoặc vật liệu xây dựng nhà, công cụ, vũ khí, công trình nghệ thuật và làm giấy.

 

tai nguyen go

 

Gỗ là nguyên, vật liệu được con người sử dụng lâu đời và rộng rãi, là một trong những vật tư chủ yếu của nền kinh tế quốc dân.

 

Gỗ được sử dụng rất rộng rãi trong công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vận tải, kiến trúc, xây dựng, khai khoáng.

 

mat go

 

Ngoài ra gỗ còn được dùng làm văn phòng phẩm, nhạc cụ, dụng cụ thể dục thể thao, đóng toa tàu, thùng xe, thuyền, phà, cầu cống, bàn ghế và dụng cụ học sinh, đồ dùng trong gia đình, công sở và chuyên dùng như bệnh viện, thư viện...

 

Ưu điểm của gỗ

 

Cách nhiệt, cách điện, ngăn ẩm tốt, nhiệt giãn nở bé, mềm nên có thể dùng các máy móc, dụng cụ để cưa, xẻ, bào, khoan, tách chẻ với vận tốc cao nhưng vẫn chịu lực tốt.

 

uu diem cua go

Dễ nối ghép bằng đinh, mộng, keo dán, có vân thớ đẹp, dễ nhuộm màu, dễ trang trí bề mặt, dễ phân ly bằng hóa chất dùng sản xuất giấy và tơ nhân tạo.

 

Là nguyên liệu tự nhiên,có thể tái tạo, chỉ cần trồng, chăm sóc và dùng máy móc đơn giản để khai thác và chế biến là có được.

 

Nhược điểm

 

Sinh trưởng chậm, đường kính có hạn, có nhiều khuyết tật tự nhiên. Cần sử dụng các biện pháp kĩ thuật lâm - sinh hợp lý trong công tác trồng và chăm sóc rừng.

 

nhuoc diem cua go

 

Dễ mục, dễ bị sinh vật (mối, mọt,...) phá hoại. Cần phun tẩm các hóa chất chống mối mọt.

 

Đàn hồi thấp. Cần biến tính gỗ bằng phương pháp ép hoặc ngâm hóa chất.

 

 

Trong khi phơi sấy thường dễ nứt nẻ, cong vênh, biến hình. Cần có phương án cưa xẻ, bóc lớp thích hợp.

 

Trong thân thường có các chất chiết xuất, thường gây khó khăn cho công việc trang sức bề mặt sản phẩm, hoặc ăn mòn các công cụ cắt gọt.

 

Dễ bắt lửa, dễ cháy. Cần ngâm tẩm hoặc sơn phủ các chất chống bắt lửa

 

Vì gỗ có nhiều ưu điểm nhưng cũng quá nhiều khuyết điểm nên gỗ thường được sản xuất trong các xưởng mộc chủ yếu làm bằng thép. Lý do là vì nhà xưởng mộc làm bằng thép sẽ có:

 

Tính bền vững

tinh ben vung cua go

 

- Nhà thép giúp quá trình sản xuất liên tục, xưởng mộc không bị ngưng trệ hay ảnh hưởng bởi các yếu tố khí hậu như mưa, bão, tuyết, hay động đất…

 

- Cấu tạo bằng Kết cấu thép giúp chống lại các rủi ro hỏa hoạn có thể xảy ra.

 

- Chống sự thấm nước và côn trùng tấn công, thép là chất liệu bền, chống lại sự thấm nước hay côn trùng và những yếu tố gây ra hư hại cho nhà xưởng. Mặt khác, thép là chất liệu cực bền, không dễ bị oằn, uốn cong bởi yếu tố nhiệt độ, giữ cho cấu trúc nhà xưởng luôn bền vững theo thời gian.

 

Thân thiện với môi trường

 

go than thien voi moi truong

 

Khi người ta tạo ra một xưởng mộc để kinh doanh thì đã phải chặc rất nhiều loại cây tốt, nếu xây xưởng mộc bằng gỗ thì sẽ gây hại rất nhiều về môi trường. Do đó, thép là sự lựa chọn tốt nhất để bảo vệ môi trường tự nhiên.

 

Thời gian xây lắp nhanh, chi phí tiết kiệm, bảo hành lâu dài

 

- Tùy theo quy mô, nhà xưởng có thể được hoàn thành trong vòng vài tháng, quá trình tháo gỡ, di dời chỉ trong vài tuần.

 

- Nhà thép được các nhà xây dựng bảo trì trong thời gian dài, các kết cấu được sơn lại bảo đảm độ bền cho hoạt động tối ưu của nhà thép.

 

- Chi phí xây lắp nhà thép có thể cao hơn nhà gỗ, nhưng độ bền, thời gian sử dụng và các đặc tính ưu việt trên là nền tảng để nhà thép là lựa chọn tối ưu cho các công ty, tập đoàn hiện nay.

 

 

Xưởng Mộc Công Ty Tnhh Sản Xuất Thương Mại Tư Vấn Nội Thất Đức Thiện
Địa chỉ: 22/17/18A Đường 9A, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)36 206 656 - Di động: 0913 633 719 - 0974 59 79 39
Email: noithatducthien@gmail.com
MST: 0313.650.528